Hãy đăng nhập để được xem nhiều hơn nhé
Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký
x
[size=14.8500003814697px]Để có thể bảo vệ cơ thể tránh khỏi tình trạng sưng, viêm khớp, ngoài việc dùng thuốc, thường xuyên tập luyện bạn còn có thề áp dụng những thực phẩm sau đây vừa tốt cho sức khỏe, vừa cải thiện tình trạng đau khớp hoành hành.
[size=14.8500003814697px]- Thơm
[size=14.8500003814697px]Enzyme bromelain chứa trong loại trái cây này có khả năng cải thiện đáng kể tình trạng viêm, hoặc sưng ở những người vận động mạnh. Nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy, đối với những bệnh nhân gặp các vấn đề viêm khớp, đau cơ khi vận động mạnh đều giảm triệu chứng khó chịu sau khi ăn thơm.
[size=14.8500003814697px]- Dầu của các loại hạt
[size=14.8500003814697px]Dầu được điều chế từ một số loại hạt có chứa chất béo rất tốt cho cơ thể, nó khác rất rất nhiều so với nguồn chất béo từ mỡ động vật. Nhưng chất béo từ những loại hạt là chất béo không bão hòa, có khả năng bảo vệ hệ tim mạch, điều hòa cholesterol trong máu, giúp tiêu sưng, kháng viêm, cân bằng đường huyết.
[size=14.8500003814697px]Loại chất béo không bão hòa dạng đơn ngoài có trong một số loại hạt nó còn có trong nhiều loại rau, dầu thực vật như ô liu, dầu phụng,…
[size=14.8500003814697px]- Gừng
[size=14.8500003814697px]Chất gingerol có nhiều trong gừng có tác dụng giảm đi những cơn đau khó chịu do chứng viêm khớp gây ra.
[size=14.8500003814697px]- Nghệ
[size=14.8500003814697px]Nghệ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và các hợp chất kháng viêm (curcumin) dồi dào. Hợp chất này đóng vai trò rất quan trọng, nó là một phần trong hoạt động phản ứng hóa sinh của các triệu chứng sưng viêm, có khả năng tiêu sưng, giảm đau rất hiệu quả.
[size=14.8500003814697px]
[size=14.8500003814697px]- Các loại rau, củ, quả nhiều màu
[size=14.8500003814697px]Trong những loại rau, củ, quả này có chứa rất nhiều chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể, ngoài ra còn có chất carotenoid giúp chống sưng, viêm khớp.
[size=14.8500003814697px]Ngoài giàu dưỡng chất chống oxy hóa, trong các loại rau, quả có màu sắc (đỏ, vàng, xanh) còn chứa nhiều chất carotenoid, có tác dụng cao trong việc giảm chứng sưng viêm.
[size=14.8500003814697px]
Nguồn: http://cungcapbaovetaisaigon.blogspot.com/2015/01/phuong-phap-bao-ve-co-tranh-cac-benh-ve.html
|
|