Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Thẩm mỹ viện Uy Tín | Web Chăm sóc Gia Đình

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
sharethis
Mở cột thông tin

Lấy vợ giàu...

[Lấy địa chỉ]
Thienhabeauty Đăng lúc 3-8-2014 21:43:28 | Xem tất |Chế độ đọc
Nhận được sự hậu thuẫn tuyệt vời để sự nghiệp thuận lợi hơn, đối mặt với không ít áp lực từ xung quanh… là những điểm tích cực và “rủi ro” sẽ xảy đến khi một người đàn ông quyết định lấy vợ giàu.Lấy một cô vợ giàu, đồng nghĩa với việc người đàn ông đó đã chọn cho mình một con đường đi thuận lợi nhưng cũng đầy rẫy áp lực và đôi khi cũng lắm rủi ro. Liệu có bao nhiêu anh chàng sẵn sàng đánh đổi vì điều đó?

Cùng lắng nghe quan điểm của các chàng trai trẻ để hiểu thêm về suy nghĩ của họ về quyết định lấy vợ giàu nhé!

Vợ giàu “lợi bất cập hại”

Thuộc tuýp người hiện đại và suy nghĩ cởi mở, Vũ Thế Dũng (25 tuổi) cho rằng lấy vợ giàu quả là “lợi bất cập hại”, đôi khi nó còn khiến lòng tự trọng của người đàn ông bị tổn thương.

Người đàn ông bao giờ cũng đặt ra 3 mục tiêu lớn trong đời, đó là: lấy vợ, dựng nhà, tậu xe. Đương nhiên là không phải ai cũng có thể hoàn thành được cả 3 mục tiêu đó. Để mua được nhà riêng, xe riêng khi tuổi còn trẻ, chí ít đó cũng phải là một người thành đạt trong công việc hoặc là con nhà khá giả, có điều kiện. Nhưng với nhiều người, tất cả những điều đó quả là xa xỉ. Theo mình, lấy vợ giàu, lợi nhiều mà 'hại' cũng không ít. Bởi lẽ, người quyết định lấy vợ giàu là người phải xác định sẽ đối mặt với không ít ánh nhìn soi mói từ người khác. Kèm theo đó là những lời bàn tán 'Thằng này cũng chỉ là thằng bám váy vợ', 'Không có nhà vợ nó thì còn lâu nó mới được như bây giờ'. Nói thật, đàn ông sống như thế cũng nhục lắm!” - Thế Dũng tâm sự.


Thế Dũng, 25 tuổi.


Nhận xét về bản thân, Thế Dũng vui vẻ cho biết bản thân luôn tự nhủ mình có sao sống vậy. “Mình chỉ là một nhân viên IT bình thường, mức lương hàng tháng không nhiều sau khi chi trả các khoản tiền cá nhân, đóng góp sinh hoạt cho gia đình... Nên thôi thì mình có sao sống vậy. Mình không quan trọng vợ mình có giàu có hay không, chỉ mong cô ấy chăm chỉ, biết chia sẻ, giỏi quản lý tài chính trong gia đình, hai đứa tiết kiệm dần dần thì kiểu gì cũng hoàn thành mục tiêu lâu dài thôi” - anh chàng 25 tuổi lạc quan cho hay.

Nhắc tới những anh chàng có ý định "săn" con gái nhà giàu để trục lợi, Thế Dũng cởi mở cho biết đó là quyền lựa chọn của mỗi người và nên được tôn trọng. “Theo quan điểm của mình, họ muốn cuộc sống được tốt hơn nên tìm vợ giàu để cưới. Nhưng những anh chàng đó phải xác định trước tư tưởng là xung quanh sẽ đầy rẫy những lời bàn tán miệt thị từ người khác. Cá nhân mình thì thấy chuyện đó bây giờ là bình thường nên không hề ác cảm gì cả. Ai cũng có quyền lựa chọn người yêu và vợ cho mình mà” - Thế Dũng chia sẻ.


"Sẽ lấy vợ giàu, nhưng là giàu hiểu biết và khôn ngoan"

Nguyễn Đức Lâm (26 tuổi) cho rằng sẽ có hai vấn đề chính được đặt ra khi người đàn ông cưới một cô vợ giàu có. Đó là áp lực từ dư luận xung quanh và lợi ích khi nhận được sự hậu thuẫn về kinh tế của nhà vợ.

Đức Lâm chia sẻ: “Khi một người đàn ông lấy một cô vợ giàu, sẽ có hai vấn đề chính được đặt ra: thứ nhất anh ta sẽ phải chịu áp lực của nhiều người xung quanh về việc dựa vào nhà vợ. Thứ hai, đổi lại anh ta sẽ dễ dàng thành công cũng như đạt đến danh vọng khi có sự hậu thuẫn hùng mạnh từ nhà vợ. Liệu có bao nhiêu người đàn ông dám đánh đổi hi sinh điều thứ nhất để có được điều thứ hai?”.


Đức Lâm, 26 tuổi.


Đưa ra hai sự lựa chọn, Đức Lâm cũng thẳng thắn cho biết nếu đặt vào trường hợp của mình, anh chàng sẽ chọn một cô vợ “giàu có” theo tiêu chí riêng: “Nếu mình được lựa chọn, mình sẽ lấy một cô vợ giàu. Nhưng tiêu chí 'giàu' của mình sẽ là giàu hiểu biết và khôn ngoan. Mình không cần một cô gái có thể cho mình tất cả những thứ mình cần mà mình cần một cô gái đủ thông minh để có thể giúp mình đạt được những gì mình muốn. Theo mình, đàn ông cần sự nghiệp và phía sau cũng cần có một người phụ nữ để giúp đỡ và hỗ trợ. Một người giỏi giang đến đâu nhưng đều cần có sự hậu thuẫn vững chắc thì mới có thể phát triển được”.

Bên cạnh đó, anh chàng 26 tuổi cũng cho hay, dù có ở trong trường hợp nào, lựa chọn ra sao thì vẫn cần phải có sự cố gắng, nỗ lực từ cả hai phía: “Mình nghĩ là nói lấy vợ giàu thì dễ nhưng không phải ai cũng có thể lấy được vợ giàu đâu. Cô gái nào cũng vậy, nếu họ tìm thấy điều mình cần ở đối tượng thì mới quyết định đi đến hôn nhân được chứ. Xã hội không phải là một câu chuyện cổ tích hay một bộ phim ảo tưởng dài tập của Hàn Quốc nên ai cũng cần phải nỗ lực và tự hoàn thiện để xứng đáng với nhau”.

Lấy được vợ giàu là tốt số

Cũng giống như Đức Lâm, Đặng Lưu Thành (25 tuổi) cũng chỉ ra được mặt lợi và hại sẽ xảy ra khi một người đàn ông lấy vợ giàu.

Cá nhân mình nghĩ rằng đàn ông mà lấy vợ giàu, kết quả nhiều khi cũng là hên xui. Nếu gặp gia đình nhà vợ tốt thì coi như được nhà vợ giúp đỡ, có khi được mua nhà mua xe cho. Bên cạnh đó, một người đàn ông lấy vợ giàu lại phải đối diện với nhiều điều tiếng, bị coi là đào mỏ, rồi chuột sa chĩnh gạo. Xui xẻo gặp phải nhà vợ ác miệng thì kiểu gì cũng bị coi là đồ ăn bám, dựa dẫm, không có tiếng nói trong nhà, nếu còn ở nhà vợ nữa thì coi như mất luôn vị trí trụ cột của người đàn ông trong gia đình” - Thành chia sẻ quan điểm.


Lưu Thành, 25 tuổi.


Nói về bản thân mình, Lưu Thành cho biết điều kiện kinh tế của gia đình nhà vợ sẽ không phải là yếu tố hàng đầu khiến anh chàng này quan tâm trước khi kết hôn. “Mình muốn lấy một người vợ có thể tự lo được cho bản thân, tức là có công ăn việc làm ổn định. Còn việc gia đình cô ấy giàu nghèo thế nào, mình không để tâm lắm. Nếu điều kiện khá giả thì cũng tốt, còn không thì cũng chẳng sao. Mình không ngại lấy vợ giàu, giả sử gia đình cô ấy giàu có mà hai đứa yêu nhau thật thì cũng thích chứ sao. Tóm lại, mình quan trọng việc hai bên phải có tình cảm thật nhiều hơn” - Lưu Thành tâm sự.

Thành cũng tự nhận bản thân mình khá thoáng khi nhìn nhận về các anh chàng “đào mỏ” và cho rằng hiện nay điều đó đã trở nên rất phổ biến: “Mình thấy hiện nay có không ít những anh chàng 'đào mỏ' chủ định “chăn dắt” các cô gái xinh đẹp, nhà có bố mẹ làm to để được lợi lộc sau này nhưng thú thật là mình không kỳ thị hay ghét bỏ họ. Cuộc sống hiện giờ vốn không ít người thực dụng kiểu như thế nên mình nhìn nhận điều này khá bình thường, thậm chí đôi khi còn mừng cho những anh chàng ấy vì tốt số mới lấy được vợ giàu. Miễn là anh ta đừng giở chiêu trò phản bội cô này để chạy theo cô khác, vậy thôi!”.


Bài viết chứa quá nhiều dữ liệu cho phép.

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x

Link chủ đề: VURL | URL Shortener, API and Shortening Apps
TXTV
" class="fs_ip"> Hiện thêm
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Hoạt động đang diễn ra

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểmCho phép thành viên có cống hiến viết bài. Đăng bài vào chuyên mục thẩm mỹ viện. Nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của trung tâm. Yêu cầu đăng đúng chuyên mục, nội dung thiết thực. Bài ko hay bị xóa không cần báo trước

Lưu trữ|Mobile|Phòng tối|Thẩm mỹ viện Uy Tín - Làm đẹp | Thẩm mỹ viện | Chăm sóc da| Spa  Thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội

GMT+7, 29-11-2022 01:16 , Processed in 3.638387 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc. Rip Nichi

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách