(Xinhxinh) - Lựa chọn thực phẩm khi mang thai đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và thai nhi. Các loại thực phẩm bạn lựa chọn để ăn trong khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và em bé ngay sau khi sinh và trong vài năm liền sau đó. Mang thai là một thời điểm tốt để xem xét lại chế độ ăn uống của bạn và đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cho cả hai - chăm sóc để tránh các loại thực phẩm có thể gây hại.
Phụ nữ mang thai cần có đủ năng lượng với protein có trong trứng, thịt gia cầm, và carbohydrate có trong trái cây, rau và ngũ cốc.Thêm chất béo lành mạnh cho bữa ăn và đồ ăn nhẹ của bạn với dầu ô liu và các loại hạt, và chắc chắn cơ thể bạn tiếp nhận đủ nước bằng việc uống nhiều nước mỗi ngày. Cân bằng dinh dưỡng là rất quan trọng cho một người mẹ khỏe mạnh, một em bé khỏe mạnh và một gia đình khỏe mạnh!
Cẩn thận với việc chế biến thực phẩm
Phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm vì những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể trong khi mang thai làm suy yếu hệ thống miễn dịch của họ. Bạn cần chú ý hơn khi rửa tay trước và sau khi chế biến thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống. Bạn cũng nên chọn những đồ rau củ quả ở cửa hàng rau sạch để đảm bảo hơn cho sức khỏe và rửa rau đúng cách để tránh những tác hại từ thuốc sâu.
Những thự phẩm cần tránh:
1, Cá
Cá nhiều mỡ như cá hồi, cá trích và cá mòi là những thực phẩm tuyệt vời, nhưng một số cá phải tránh là bất kỳ loài cá nào có hàm lượng thủy ngân cao. Tiêu thụ cá có hàm lượng thủy ngân có dẫn đến chậm phát triển và thậm chí gây bại não ở trẻ sơ sinh. Giảm sự chú ý, trí nhớ và chỉ số IQ thấp hơn là một số trong những ảnh hưởng nghiêm trọng nhất có thể. Nếu bạn không chắc chắn sự lựa chọn cá là phù hợp, kiểm tra với bác sĩ hoặc Sở Y tế địa phương để xác định cá trong khu vực của bạn có an toàn để ăn. Cá được biết là có hàm lượng thủy ngân gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai như cá mập, cá kình và cá ngừ albacore màu trắng. Không bao giờ ăn những loại khi bạn đang mang thai.
2, Phomat
Pho mát mềm như brie unpasturised, feta, camembert, phô mai xanh nên được loại bỏ khỏi chế độ ăn uống khi mang thai.
3, Thịt sống
Thịt sống, chẳng hạn như sushi và hải sản - đặc biệt là sò ốc, thịt bò tái, gia cầm chưa nấu chín - cũng không nên sử dụng. Trong thời gian mang thai những loại thực phẩm này gây nguy cơ tạo vi khuẩn coliform, toxoplasmosis và salmonella. Những loại vi khuẩn này có thể gây bệnh cho bất cứ ai nhưng đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.
4, Trứng sống
Trứng sống có thể chứa vi khuẩn salmonella, và chúng thường được sử dụng trong Caesar salad, nước sốt, kem tự làm và món sữa trứng. Trước khi ăn bất kỳ sản phẩm nào, bạn cần biết chính xác thành phần của chúng là gì. Chiến lược an toàn nhất cho bạn và em bé của bạn là loại bỏ hoàn toàn chúng - và lựa chọn thực phẩm lành mạnh khác - từ chế độ ăn uống của bạn trong thời gian mang thai của bạn.
Thanh Huyền (Theo Sheknows)
|