Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Thẩm mỹ viện Uy Tín | Web Chăm sóc Gia Đình

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
sharethis
Mở cột thông tin

Thai nhi - những mốc phát triển đặc biệt

[Lấy địa chỉ]
Thienhabeauty Đăng lúc 3-8-2014 22:35:39 | Xem tất |Chế độ đọc
3 tháng, thai nhi đã hình thành não bộ, 4 tháng có thể nghe thấy âm thanh, 7 tháng có thể phân biệt sáng tối... đó chính là những thời kỳ phát triển quan trọng của con mà các mẹ bầu nên biết.

Các mẹ bầu có biết, 9 tháng 10 ngày được nuôi dưỡng trong cơ thể mẹ, mỗi ngày thai nhi đều có những thay đổi rõ rệt. 3 tháng, thai nhi đã hình thành não bộ, 4 tháng bé có thể nghe thấy âm thanh, 7 tháng có thể phân biệt sáng tối... đó chính là những thời kỳ phát triển quan trọng của con mà các mẹ bầu nên biết!


2 tháng tuổi, xương cột sống hình thành, da bé bắt đầu có cảm giác


Khi bào thai được 8 tuần tuổi, có thể chính người mẹ cũng chưa cảm nhận được sự tồn tại của một sinh linh bé bỏng trong cơ thể mình, nhưng lúc ấy, bào thai đã có những hình thành đầu tiên. Xương cột sống cũng được hình thành trong giai đoạn này, và da của bé cũng bắt đầu có cảm giác với những môi trường xung quanh. Trong giai đoạn này, mẹ có thể giao tiếp với bé bằng cách xoa nhẹ lên bụng hoặc đi bộ nhẹ nhàng, bé có thể cảm nhận được những chuyển động khẽ khàng từ bạn.


3 tháng, não bộ phát triển, bé biết mút tay


Khi chúng ta ăn xong một món ăn ngon bằng tay thường có thói quen mút tay, thực ra hành động này đã được hình thành từ trong bào thai mẹ khi mới 3 tháng tuổi. Bé biết mút tay, điều này chứng tỏ da của bé đã thực sự có cảm giác và não bộ đã cơ bản hoàn thiện. Tại thời điểm này, bé đã có thể cảm nhận nhịp đập trái tim của mẹ. Đây là tín hiệu đầu tiên cho thấy sợi dây liên kết tình mẫu tử đã hình thành.Bé biết mút tay, điều này chứng tỏ da của bé đã thực sự có cảm giác và não bộ đã cơ bản hoàn thiện..Tháng thứ 4, bé có thể nghe được âm thanh


Vào thời điểm 16 tuần tuổi, cơ quan thính giác của bé đã hình thành, bé có thể nghe được những âm thanh bên ngoài tử cung, nghe được giọng nói của ba và của mẹ. Các mẹ bầu có thể thường xuyên kể chuyện cho bé nghe, hoặc mở những bài hát nhẹ nhàng giúp bé cảm nhận được sự kỳ diệu của thế giới bên ngoài.  Đồng thời lúc này, các mẹ bầu cũng có thể cảm thấy được những cử động từ bé!


Tháng thứ 5, trí nhớ của bé được hình thành


Lúc này, những biểu hiện yêu thương của cha mẹ, những âm thanh mẹ nói... đều được chuyển thành tín hiệu đặc biệt được bé ghi nhớ trong não bộ. Khi những âm thanh hay hành động tương tự lập lại, bé tập tức sẽ có cảm giác yên tâm hay sợ hãi.


Thai nhi vào tháng thứ 7 có khả năng phân biệt tối sáng


Thai nhi ngày một hình thành rõ rệt hơn, bé có thể phân biệt âm thanh cao thấp, to nhỏ; đối với những tác động tới bào thai, bé cũng lập tức phản ứng thích hay không thích. Đặc biệt tới tháng thứ 7, thị giác của bé đã hình thành. Mặc dù trong tử cung không thể mở mắt, nhưng bé có thể cảm nhận được ánh sáng truyền tới tử cung từ môi trường bên ngoài cơ thể mẹ.


Tháng thứ 8, bé bắt đầu có những biểu hiện tình cảm


Trong quá trình phát triển, xúc giác, thị giác của bé sẽ được hình thành trước, sau đó mới đến vị giác. Cũng cùng thời điểm này, bé sẽ có thể cảm nhận và phản ứng tích cực hoặc tiêu cực với tâm trạng của mẹ. Thực ra, ngay từ khi mới hình thành, bé đã có những cảm nhận về trạng thái, tinh thần của cơ thể người mẹ. Nếu trong quá trình mang thai, mẹ bầu cảm thấy vui vẻ, lạc quan, bé cũng sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái!Tháng thứ 8, bé bắt đầu có những biểu hiện tình cảm.Mặc dù còn trong bụng mẹ nhưng bé đã có thể cảm nhận những tác động từ Thế giới bên ngoài. Bé có thể nghe, cảm thấy sự vỗ về và những lời nói yêu thương của cha mẹ, từ đó có phản ứng tích cực hay tiêu cực. Các mẹ bầu trong quá trình mang thai cần nghiên cứu kỹ từng giai đoạn phát triển của bé để thực hiện chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tinh thần tốt... giúp bé phát triển thông minh và khỏe mạnh!Bài viết chứa quá nhiều dữ liệu cho phép.

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x

Link chủ đề: VURL | URL Shortener, API and Shortening Apps
TXTV
" class="fs_ip"> Hiện thêm
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Hoạt động đang diễn ra

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểmCho phép thành viên có cống hiến viết bài. Đăng bài vào chuyên mục thẩm mỹ viện. Nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của trung tâm. Yêu cầu đăng đúng chuyên mục, nội dung thiết thực. Bài ko hay bị xóa không cần báo trước

Lưu trữ|Mobile|Phòng tối|Thẩm mỹ viện Uy Tín - Làm đẹp | Thẩm mỹ viện | Chăm sóc da| Spa  Thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội

GMT+7, 16-7-2024 06:57 , Processed in 1.521472 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc. Rip Nichi

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách