Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Thẩm mỹ viện Uy Tín | Web Chăm sóc Gia Đình

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
sharethis
Mở cột thông tin

Sinh đôi nhưng khác ngày

[Lấy địa chỉ]
Thienhabeauty Đăng lúc 3-8-2014 23:01:15 | Xem tất |Chế độ đọc
(Xinhxinh)_Trên thế giới việc sinh đôi nhưng các bé cách nhau từ 1 tháng đến 1 năm đã xuất hiện nhiều nhưng Việt Nam là lần đầu tiên.

Sinh đôi cách nhau 1 tháng

Đầu tháng 5/2014, chị Lù Thị Biên (dân tộc La Chí, ở xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang) sinh một bé trai. 10 ngày sau, chị vẫn thấy bụng to, nặng như lúc chưa sinh. Người nhà chị đã đưa chị đến Biên đến Bệnh viện đa khoa khu vực Hoàng Su Phì, Hà Giang để khám.

Sau khi siêu âm các bác sĩ cho biết, trong tử cung sản phụ vẫn còn một thai nhi đang phát triển bình thường. 20 ngày sau, kể từ ngày siêu âm, chị Biên trở dạ, sinh thêm một cháu bé nữa. Hiện ba mẹ con vẫn khỏe mạnh.

Đây là trường hợp hiếm gặp bởi thông thường sau khi sinh bé thứ nhất, cổ tử cung sẽ tiếp tục co bóp để đẩy bé thứ hai ra. Thời gian giữa bé thứ nhất và bé thứ hai thường vài giờ, đến một ngày. Tính đến nay, trường hợp của chị Biên là trường hợp sinh đôi khác ngày đầu tiên ở Việt Nam.

Kỉ lục thế giới về sinh đôi cách ngày

Trường hợp sinh đôi của chị Biên là hiếm gặp ở Việt Nam nhưng chưa đủ điều kiện để có thể xét lập kỉ lục Guiness. Bởi cặp sinh đôi của chị Peggy Lynn ở Pennsylvania đăng nắm giữ danh hiệu “Cặp song sinh có thời gian sinh cách nhau dài nhất”. Hai bé nhà chị Lynn sinh cách nhau 84 ngày.

Tổ chức Kỷ lục Guiness cũng đang xem xét trường hợp sinh đôi của hai bé Amy và Kate Elliott (Ireland) được gia đình là cho sinh cách nhau 87 ngày.

Một tình huống cực kỳ hiếm gặp đã xảy ra với một người phụ nữ Anh. Chị đã sinh hai cặp sinh đôi chỉ trong vòng một năm. Chị Hazell Bowden phát hiện ra rằng mình lại mang bầu một cặp sinh đôi nữa chỉ 4 tháng sau khi vừa sinh cặp sinh đôi đầu tiên. Có lẽ chị sẽ là người giữ danh hiệu là người phụ nữ duy nhất tại đảo quốc sương mù này sinh hai cặp sinh đôi chỉ trong một năm.

Tuy không phải được sinh một cách tự nhiên nhưng ba chị em Megan, Bethany và Ryleigh cũng được biết với danh hiệu cặp sinh ba cách nhau 11 năm. Anh  Adrian Shepherd và vợ đã đi làm thụ tinh ống nghiệm vào năm 1998 với 14 phôi được tạo thành công.

Hai phôi được cấy và cho ra cặp song sinh đầu tiên vào tháng 8/1999 trong khi cô em sinh ba là Ryleigh khi ấy vẫn là một phôi đông lạnh và phải tới 11 năm sau mới chào đời. Đây là trường hợp sinh ba ra đời cách nhau lâu nhất tại nước Anh.Bài viết chứa quá nhiều dữ liệu cho phép.

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x

Link chủ đề: VURL | URL Shortener, API and Shortening Apps
TXTV
" class="fs_ip"> Hiện thêm
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Hoạt động đang diễn ra

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểmCho phép thành viên có cống hiến viết bài. Đăng bài vào chuyên mục thẩm mỹ viện. Nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của trung tâm. Yêu cầu đăng đúng chuyên mục, nội dung thiết thực. Bài ko hay bị xóa không cần báo trước

Lưu trữ|Mobile|Phòng tối|Thẩm mỹ viện Uy Tín - Làm đẹp | Thẩm mỹ viện | Chăm sóc da| Spa  Thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội

GMT+7, 29-11-2022 01:20 , Processed in 4.757138 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc. Rip Nichi

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách