Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Thẩm mỹ viện Uy Tín | Web Chăm sóc Gia Đình

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
sharethis
Mở cột thông tin

11 bài học đáng giá cha nên dạy con

[Lấy địa chỉ]
Thienhabeauty Đăng lúc 4-8-2014 00:26:41 | Xem tất |Chế độ đọc
Cha vừa là bạn, là người thầy đáng tin cậy, luôn bên cạnh và dạy các con những bài học đầu tiên, theo cách rất riêng của mình.

Cha vừa là bạn, là người thầy đáng tin cậy, luôn bên cạnh và dạy các con những bài học đầu tiên, theo cách rất riêng của mình. Ảnh minh họa


Giữ vai trò làm người đàn ông trụ cột gia đình, cha không chỉ là người đàn ông mạnh mẽ, có khả năng tất cả mọi việc trong mắt các con. Ông còn giữ vai trò là bạn, là người thầy đáng tin cậy nhất, luôn bên cạnh và dạy các con những bài học đầu tiên, theo cách rất riêng của mình.

1. Tự tay làm nấy

Nhờ các ông bố mà cụm từ DIY – “Tự tay làm lấy” không chỉ gói gọn ở các trò chơi thủ công. Thực tế, tự thân vận động là một kĩ năng rất cần thiết của những người hiện đại, vì nó sẽ giúp ta tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Việc tập cho mình thói quen tự tay thực hiện những việc dù nhỏ hoặc lớn, sẽ làm bạn phát huy khả năng sáng tạo và tháo vát hơn khi phải đối mặt với nhiều vấn đề khác.

2. Chiến thắng không phải là tất cả

Mặc dù cạnh tranh là một đức tính nên có trong công việc, nhưng khao khát chiến thắng quá mức thực tế không giúp ích nhiều cho bạn. Có những bài học giá trị được rút ra từ các lần bạn vấp ngã hoặc thất bại trong cuộc sống. Các ông bố sẽ luôn có mặt bên cạnh mỗi lần bạn không thành công, và không quên chỉ ra rằng, “cú ngã” đó là một kinh nghiệm quý giá mà bản thân con học được.

3. Kiểm soát tiền bạc
Như hầu hết số đông, việc kiểm soát chi tiêu quả thật không dễ dàng. Sau khi thoải mái với các loại chi phí, hóa đơn phát sinh, bạn sẽ phát hoảng vào cuối tháng khi xem lại ngân sách của mình. Nhưng có một người luôn giúp ta theo sát danh sách tiêu dùng của mình, đó chính là các ông bố. Với vai trò trụ cột gia đình, họ sẽ cho bạn rất nhiều lời khuyên tài chính rất bổ ích đấy.


Với vai trò trụ cột gia đình, họ sẽ cho bạn rất nhiều lời khuyên tài chính rất bổ ích đấy. Ảnh minh họa


4. Giúp đỡ người khác
Bài học này bạn đã được chứng kiến từ ngày còn bé, khi thấy các ông bố giúp đỡ những hàng xóm nhà mình những việc nhỏ. Lòng tốt được biểu hiện bằng nhiều cách, và các ông bố là một tấm gương tuyệt vời để bạn noi theo.

5. Nỗ lực hết mình
Quay lại những ngày còn đi học, bạn có nhớ những lúc dù bạn đã cố gắng nhưng vẫn không thể đạt điểm tối đa cho bài kiểm tra? Mặc dù thất vọng nhưng bạn còn nhớ lời cha hỏi: “Liệu con đã cố gắng hết sức chưa?”. Câu nói này sẽ đi theo bạn suốt những năm về sau. Bởi cuộc sống không chỉ có những con số, mà việc bạn cố gắng hết sức cho dù kết quả có kết quả có thế nào đi nữa, mới là câu trả lời.

6. Năng vận động
Những người cha luôn là bạn đồng hành với con trong các hoạt động thể chất: từ những bài tập bơi, các buổi chạy bộ, hay những giờ cùng tham gia những môn thể thao ngoại khóa ở trước. Không chỉ cổ vũ con bên ngoài sân bóng, các ông bố luôn khuyến khích con mình hoạt bát và năng vận động hết mức có thế.

7. Không ngừng học hỏi
Mặc dù bạn không còn những ngày ngồi dưới mái trường, nhưng cuộc sống là những bài học không bao giờ chấm dứt. Cho dù là du lịch, đọc, trải nghiệm, sáng tạo, những người cha luôn muốn con mình học hỏi tối đa về xung quanh, hơn là chỉ trong lớp học.

8. Luôn tự tin
Những khi ta gặp khó khăn khi bắt đầu một môn học, cha luôn là người luôn khuyến khích và dạy con tin vào khả năng của mình. Mặc dù những rắc rối của ngày hôm nay không còn đơn giản như thời thơ ấu, nhưng cha vẫn luôn là người động viên nhiệt tình nhất, để con tinh vào sức mạnh, vẻ đẹp của mình. Vì có “cổ động viên” này, bạn sẽ luôn có niềm tin để đối diện với cuộc sống đúng không nào.

9. Đừng trở thành nô lệ của công việc
Mặc dù chú tâm và cống hiến cho công việc là điều nên làm, nhưng bạn vẫn còn có một cuộc sống ngoài kia với những thú vui và bao niềm quan tâm khác. Nếu bạn là một con sâu “nghiện” việc, làm sao bạn có thể dành sự quan tâm của mình cho gia đình, bạn bè, và tận hưởng cuộc sống. Làm hết sức, chơi hết mình, đó là một trong những ghi nhớ của các ông bố dành cho bạn, đúng không nào?

10. Tận dụng các giải pháp tạm thời
Bạn còn nhớ những bữa ăn đơn giản, chỉ với với trứng chiên và canh bí của bố, mà cả nhà vẫn hào hứng thưởng thức hay không? Trong cuộc sống cũng vậy, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian thực hiện mọi việc thật hoàn hảo. Những giải pháp tạm thời, như bữa ăn đơn giản của cha, nếu có thể giúp bạn nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân, thì tại sao không tận dụng chúng?


Tận dụng những giờ phút nghỉ ngơi bên con và người thân. Ảnh minh họa


11. Luôn yêu đời

Và cuối cùng, đừng bao giờ quên cười! Đừng bao giờ quên tận hưởng những niềm vui nhỏ trong cuộc sống, điều này hiện diện trong mỗi câu chuyện cười, mỗi câu nói hóm hỉnh của bố. Các niềm vui nhỏ hàng ngày luôn ở quanh ta, chúng là liều thuốc “trợ tim” tốt nhất để bạn có một cuộc sống lành mạnh và yêu đời. Và dĩ nhiên, vì các người cha luôn muốn con mình là đứa trẻ hạnh phúc nhất, đúng không nào?

Những bài học của cha sẽ luôn đi theo con cùng năm tháng, cho đến khi con trưởng thành. Khi đã trải qua nhiều va vấp trong cuộc sống, lời dặn của cha càng ý nghĩa hơn bao giờ hết.

(Nguồn: Xinhxinh.com.vn)


Bài viết chứa quá nhiều dữ liệu cho phép.

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x

Link chủ đề: Hiện thêm
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Hoạt động đang diễn ra

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểmCho phép thành viên có cống hiến viết bài. Đăng bài vào chuyên mục thẩm mỹ viện. Nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của trung tâm. Yêu cầu đăng đúng chuyên mục, nội dung thiết thực. Bài ko hay bị xóa không cần báo trước

Lưu trữ|Mobile|Phòng tối|Thẩm mỹ viện Uy Tín - Làm đẹp | Thẩm mỹ viện | Chăm sóc da| Spa  Thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội

GMT+7, 29-2-2024 15:51 , Processed in 5.873513 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc. Rip Nichi

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách