Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Thẩm mỹ viện Uy Tín | Web Chăm sóc Gia Đình

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
sharethis
Mở cột thông tin

Ngày đầu vào lớp 1

[Lấy địa chỉ]
Thienhabeauty Đăng lúc 4-8-2014 00:32:17 | Xem tất |Chế độ đọc
Những lời dành cho con trước ngày bước vào lớp 1 sẽ giúp bé vững vàng vượt qua thử thách đầu đời.

“Nếu”…

Nếu con muốn đi vệ sinh trong khi cô đang giảng bài thì con phải làm thế nào? Nếu con bị bạn bắt nạt thì con sẽ nói với ai? Nếu con muốn làm quen với bạn bên cạnh thì con phải làm gì?… Những câu hỏi nhẹ nhàng và cách giải quyết gọn gàng của bạn sẽ giúp bé bớt lúng túng và tự tin tháo gỡ vấn đề hơn.

Cùng với việc chuẩn bị tâm lý này, bạn nên giúp con biết nhiều hơn về môi trường mới, chuẩn bị tốt về mặt tâm lý để con có được sự tự tin khi xung quanh là người lạ.
Ảnh minh họaNgày xưa mẹ…

Trước ngày con khai giảng năm học đầu tiên của cuộc đời, bạn hãy dành một khoảng thời gian ngồi trò chuyện cùng con về ngày đầu tiên vào lớp 1 hồi xưa của mình. Dùng ảnh, sổ, bút, lưu niệm hay bất kỳ kỷ vật nào còn lại để kể cho bé nghe. Bạn nói về cảm giác bỡ ngỡ, vui sướng của bạn, bộ quần áo bạn mặc, những người bạn đầu tiên hay cả những khó khăn, thậm chí chuyện khóc nhè trong ngày đầu bạn vào lớp 1.

Khi trò chuyện, ngoài việc chủ động kể cho con nghe những câu chuyện đi học của mình, tìm chi tiết vui vẻ, hài hước khiến cho buổi thủ thỉ trò chuyện giữa bạn và con trở lên thú vị. Bạn cũng tranh thủ khơi gợi để con nói về chuyện học hành của con. Tránh chê bai mà cố gắng hưởng ứng cảm xúc của trẻ, cười cùng trẻ, cố gắng đồng cảm với đánh giá của trẻ trước một sự việc nào đó.


Ảnh minh họaMẹ thích… trường con

Bố mẹ có thể cùng con đến tham quan ngôi trường con sẽ học, lớp học, các phòng chức năng khác của trường, chỗ chơi, thư viện, phòng vệ sinh…

Cố gắng tìm những ưu điểm ở ngôi trường con học như sân trường rộng, cây cối thoáng mát, bàn ghế ngay ngắn… để bày tỏ sự thích thú. Những điều này sẽ giúp bé phấn khích với trường mới mà bé sẽ gắn bó trong suốt 5 năm học đầu đời.


Đi học rất vui…

Khi con tạm biệt trường mầm non thân yêu để bước vào lớp 1 nhiều kỷ luật, nề nếp, hẳn bạn không tránh khỏi nỗi lo lắng: lo con không chịu tự xúc ăn ở trường, lo cô mắng con stress, lo con học không theo kịp các bạn… Tuy vậy, hãy giữ hết những nỗi lo này trong lòng để nhắc đến sự kiện con sắp vào lớp 1 với sự phấn khởi thậm chí tỏ ra thán phục kiểu như "Con mẹ lớn thật, thế là đã vào lớp 1". Và bạn cũng mở ra trước mắt con nhiều điều thú vị mà ở lớp mẫu giáo bé sẽ không có như cơ hội được bầu lớp trưởng, lớp phó, quản ca, sẽ được chấm điểm… Lớp 1 là giai đoạn con bắt đầu một bước trưởng thành. Cảm xúc tích cực và sự quan tâm, khích lệ của cha mẹ luôn giúp bé đề cao nấc thang đầu tiên trong sự nghiệp học hành của bé.Bài viết chứa quá nhiều dữ liệu cho phép.

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x

Link chủ đề: VURL | URL Shortener, API and Shortening Apps
TXTV
" class="fs_ip"> Hiện thêm
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

khocnhe123 Đăng lúc 25-9-2014 00:05:29 | Xem tất
Bài đăng của bạn rất hay. tình thực cảm ơn sự san sớt của bạn. Tôi đã có được nhiều tri thức từ bài đăng này.

Hoạt động đang diễn ra

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểmCho phép thành viên có cống hiến viết bài. Đăng bài vào chuyên mục thẩm mỹ viện. Nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của trung tâm. Yêu cầu đăng đúng chuyên mục, nội dung thiết thực. Bài ko hay bị xóa không cần báo trước

Lưu trữ|Mobile|Phòng tối|Thẩm mỹ viện Uy Tín - Làm đẹp | Thẩm mỹ viện | Chăm sóc da| Spa  Thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội

GMT+7, 16-7-2024 06:09 , Processed in 1.467426 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc. Rip Nichi

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách