Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Thẩm mỹ viện Uy Tín | Web Chăm sóc Gia Đình

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
sharethis
Mở cột thông tin

Cơm chay thanh mát với chả lá lốt chay

[Lấy địa chỉ]
Thienhabeauty Đăng lúc 7-8-2014 00:59:28 | Xem tất |Chế độ đọc
Xinhxinh_Gợi ý về bữa cơm chay đơn giản, dễ làm vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho giúp chị em không còn bận tâm về một chế độ ăn toàn đạm.Bữa cơm chay với 3 món thanh, mát vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình hoạt động vừa có lợi cho sức khỏe. Món chả lá lốt chay nhìn bên ngoài không khác gì món chả lá lốt cuốn thịt bình thường nhưng ăn vào lạ miệng sẽ khiến các thành viên nhí mê tít.

Chả lá lốt chay



Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Lá lốt: 15 lá

- Hành hoa: vài nhánh

- Mộc nhĩ: 5 tai

- Ngô ngọt: 1 ít

- Đậu Hà Lan: 1 ít

- Dầu đậu nành

- Bột nêm, mì chính.

Thực hiện

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân rửa sạch, thái sợi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

- Cho 2 bìa đậu vào bát tô đánh tơi trộn cùng với mộc nhĩ, hành hoa, đậu, ngô ngọt cùng 1 thìa súp nhỏ.

- Lá lốt rửa sạch, để ráo,  cho ra đĩa. Xúc phần nhân lên lá, rồi cuộn tròn lại.

- Rán vàng chả trên bếp đến khi chín đều.

- Gắp chả lá lốt chay ra đĩa dùng nóng.


Nộm rau muống



Nguyên liệu

- 1 mớ rau muống nhỏ

- 1 quả chanh

- 1-2 quả ớt

- 50g vừng trắng

- Muối, đường, nước lọc.

Thực hiện

- Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.

- Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín.

- Rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.

- Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.

- Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.

- Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.


Canh khoai sọ nấu lạc



Nguyên liệu

- 2-3 củ khoai sọ

- 1-2 bìa đậu phụ

- 1/2 bát con lạc luộc đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài

- Mùi tàu, đường, muối

Thực hiện:

- Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ, rán vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

- Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc qua đêm rồi luộc lạc đến khi chín mềm.

- Cho lạc đã tách vỏ vào nồi, thêm khoai sọ vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi khoai và lạc mềm.

- Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì cho tiếp đậu phụ rán vào đun cùng, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp thêm mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.



Tráng miệng: kem đậu xanh sữa dừa. Các bạn có thể thưởng cho các thành viên nhí món cơm đơn giản này cho một ngày học tập chăm chỉ. Các chị em có thể tham khảo công thức của món kem đậu xanh sữa dừa ở đây.

Chúc các bạn thành công!



Bài viết chứa quá nhiều dữ liệu cho phép.

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x

Link chủ đề: Hiện thêm
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Hoạt động đang diễn ra

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểm



Cho phép thành viên có cống hiến viết bài. Đăng bài vào chuyên mục thẩm mỹ viện. Nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của trung tâm. Yêu cầu đăng đúng chuyên mục, nội dung thiết thực. Bài ko hay bị xóa không cần báo trước

Lưu trữ|Mobile|Phòng tối|Thẩm mỹ viện Uy Tín - Làm đẹp | Thẩm mỹ viện | Chăm sóc da| Spa  Thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội

GMT+7, 5-6-2023 10:38 , Processed in 1.993767 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc. Rip Nichi

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách