Thịt xiên có mặt ở hầu khắp các con phố tại Hà Nội nhưng tập trung nhiều hơn cả là trong các khu chợ hoặc trước cổng các trường học. Thịt được sử dụng chủ yếu là thịt lợn, tẩm thêm các gia vị ướp rồi nướng trên bếp than hồng để lửa bén vào lớp mỡ, cháy xèo xèo, làm chín thịt từ từ tạo ra những âm thanh vui tai. Mỗi khi đi qua hàng thịt xiên nướng , thực khách dễ bị hương thơm ngào ngạt nương theo làn khói mời gọi. Những xiên thịt nóng hổi ăn cùng một chút tương ớt làm càng làm món ăn thêm hấp dẫn.
Thịt xiên nướng có thể ăn không hoặc ăn kèm bánh mỳ nướng. Vị thịt ngọt ngậy thơm lừng kết hợp cùng vị bùi của bột mỳ, bị giòn tan của vỏ bánh nướng làm nên món ăn đơn giản, ngon tiện, giá cả phải chăng mà thơm ngon bậc nhất. Hãy dạo qua một vài quán thịt xiên nướng độc đáo được giới trẻ ưa chuộng ở Hà Nội để thêm yêu quý hương vị độc đáo riêng biệt của món ăn đường phố này.
Thịt xiên nướng cực kì nổi tiếng trên phố Quang Trung. Thịt tươi và nạc, khi nướng lên mềm và thơm, đậm đà đặc biệt.
Món thịt xiên nướng một quán nhỏ trên đường Nghĩa Dũng. Ở đây, ớt được phết lên thịt bằng một chiếc chổi nên vị cay thấm đều khắp bề mặt xiên thịt. Thịt xiên nướng cay đều, vừa mỡ, đủ nạc, giòn, thơm ngây ngất.
Bánh mì thịt xiên nướng Lạc Trung.
Thịt xiên nướng chợ Nghĩa Tân – Tại đây có rất nhiều hàng thịt xiên nướng, giá cả dao động từ 6.000 đồng tới 7.000 đồng/xiên.
Chất lượng khá đồng đều, thịt tẩm vừa phải nên rõ vị ngọt của thịt tươi.
Ở đây còn có bánh mì thịt xiên hấp dẫn không kém.