Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Thẩm mỹ viện Uy Tín | Web Chăm sóc Gia Đình

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
sharethis
Mở cột thông tin

HỘI CHỨNG BÀNG QUANG KÍCH THÍCH LÀ GÌ ?

[Lấy địa chỉ]
chamsocgiadinh Đăng lúc 3-10-2016 17:55:26 | Xem tất |Chế độ đọc

Hãy đăng nhập để được xem nhiều hơn nhé

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x
Hội chứng bàng quang kích thích xảy ra do chức năng của bàng quang gặp phải một số vấn đề trong việc kiểm soát nước tiểu. Tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Do đó, hiểu rõ hội chứng bàng quang kích thích là gì sẽ giúp bạn nhận biết và có biện pháp chữa bệnh hiệu quả.
Hội chứng bàng quang kích thích là gì?
Như chúng ta biết, bàng quang có nhiệm vụ chứa nước tiểu. Khi nước tiểu dâng đầy trong bàng quang sẽ khiến chúng ta muốn đi tiểu. Khi tiểu, bàng quang sẽ co bóp để tống nước tiểu ra bên ngoài. Trung bình, người bình thường đi tiểu 4-6 lần/ngày.
Tuy nhiên, đối với những người gặp phải hội chứng bàng quang kích thích, cơ bàng quang co bóp bất thường trong giai đoạn nước tiểu đổ đầy bàng quang khiến bệnh nhân thường phải đi tiểu nhiều lần hoặc tiểu gấp đôi. Bệnh này có thể xảy ra ờ cả nam lẫn nữ, phổ biến nhất là phụ nữ lớn tuổi.
Nguyên nhân gây ra hội chứng bàng quang kích thích là do hệ thống thần kinh chi phối bàng quang hoạt động bất thường khiến cơ bàng quang không tự nguyện co bóp. Ngoài ra, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc phải hội chứng này là tuổi cao, béo phì, tổn thương thần kinh ngoại biên do đái tháo đường, bệnh Parkinson, tai biến mạch máu não, do phẫu thuật vùng chậu, phì đại tuyến tiền liệt,…
Hội chứng bàng quang kích thích biểu hiện như thế nào?
Tiểu gấp: Bệnh nhân cảm thấy phải đi tiểu ngay lập tức, không thể nhịn được.
Đi tiểu nhiều lần: Đi tiểu hơn 8 lần/ngày mặc dù bạn không uống nhiều nước hay bia rượu.
Tiểu són: Buồn tiểu đến mức không kịp xử lý, tiểu són ngay khi cảm thấy mắc tiểu mà không thể kiềm chế.
Tiểu đêm nhiều lầ làm rối loạn giấc ngủ: Đi tiều hơn 2 lần mỗi đêm  khiến giấc ngủ bị bị gián đoạn và khó ngủ trở lại.
Điều trị hội chứng bàng quang kích thíchCác phương pháp can thiệp
– Thực hiện các bài tập tăng cường cơ sàn chậu, cơ thắt niệu để ngăn chặn những cơn co thắt bất thường ở bàng quang, giữ nước tiểu ngay cả khi bàng quang co thắt không tự nguyện.
– Đặt ống thông định kỳ hỗ trợ bàng quang hoạt động.
– Dùng thuốc thư giãn bàng quang oxybutynin (Ditropan), trospium (Sanctura), tolterodine (Detrol)… liên tục 3-6 tháng giúp giảm sự co thắt cơ bàng quang. Tuy nhiên, thuốc có thể gây tác dụng phụ là khô mắt, khô miệng, táo bón…
– Dùng Estrogen liều thấp để đặt hoặc bôi âm đạo.
– Tiêm Botulinum toxin A vào cơ bàng quang trong thời gian 6-9 tháng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được chỉ định cho người bệnh không đáp ứng với các thuốc điều trị khác.
Phương pháp phẫu thuật
– Phẫu thuật đặt điện cực kích thích thần kinh mang đến hiệu quả cao nhưng chi phí tốn kém và chưa được áp dụng điều trị rộng rãi.
-Phẫu thuật hội chứng bàng quang kích thích được tiến hành khi  bệnh chuyển biến nặng và không thể cải thiện bằng các phương pháp khác. Phẫu thuật giúp cải thiện khả năng lưu trữ và giảm áp lực trong bàng quang.


Link chủ đề: Hiện thêm
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Hoạt động đang diễn ra

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểmCho phép thành viên có cống hiến viết bài. Đăng bài vào chuyên mục thẩm mỹ viện. Nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của trung tâm. Yêu cầu đăng đúng chuyên mục, nội dung thiết thực. Bài ko hay bị xóa không cần báo trước

Lưu trữ|Mobile|Phòng tối|Thẩm mỹ viện Uy Tín - Làm đẹp | Thẩm mỹ viện | Chăm sóc da| Spa  Thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội

GMT+7, 2-12-2020 07:42 , Processed in 3.256987 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc. Rip Nichi

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách