Thẩm mỹ viện Uy Tín | Web Chăm sóc Gia Đình

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
sharethis
In Chủ đề trước Tiếp theo
Mở cột thông tin

Phương Pháp thử nếm cà phê hạt

[Lấy địa chỉ]

Hãy đăng nhập để được xem nhiều hơn nhé

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x
Các bạn có biết rằng hạt cà phê đã rang có tầm trên 700 mùi vị khác nhau, trong khi đó thì giác quan của con người chỉ nhận biết được một số mùi vị. Người ta thử nếm cà phê hạt để đánh giá hương vị cà phê hạt, từ đó chỉ ra những điểm khác nhau khó nhận biết về mỗi loại. Thử nếm cà phê hạt còn giúp nhận diện cà phê hạt có bị hỏng và quyết định xem những loại nào phù hợp nhất trong việc trộn cà phê hạt.Thử nếm cà phê hạt như thế nào?
Chuẩn bị:


Để quá trình thử cà phê diễn ra thành công, cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng

- Phòng thử cà phê phải được chiếu sáng tự nhiên với độ ẩm 55-75% và thời gian thích hợp nhất là từ sáng đến trưa. Nhiệt độ lí tưởng là từ 23-27 °C

- Chọn loạt cà phê hạt cần muốn thử

- Xay một ít cà phê hạt với độ mịn phù hợp với máy pha cà phê hạt

- Đong một lượng phù hợp và nén một lực vừa đủ vào tay cầm làm cà phê.

- Pha chế một tách Espresso hay Regular coffee.

- khuấy tách cà phê một vài vòng và đưa mũi gần xát vào tách để ngửi.

- Cho khoảng nửa muỗng cà phê hạt sau đó đưa vào miệng.

- Nhai nhiều lần để hòa trộn cà phê với không khí, nước bọt… lúc này lưỡi sẽ dễ cảm nhận được vị của cà phê hơn.

- Sau cùng là nhổ hỗn hợp trong miệng ra



>>> Cà phê hạt tại Đà Nẵng

Phân tích vị cà phê:

- Phần trên và trong cùng của lưỡi sẽ cảm nhận vị đắng nhất.

- Mặt bên của lưỡi sẽ cảm nhận vị không tốt (ôi, thiu, mốc…) .

- Phần đầu lưỡi sẽ cảm nhận được mùi vị cụ thể nhất.

           Học và biết về cách thử và nếm cà phê theo các bước trên thì thật sự là chưa đủ vì điều quan trọng nhất là phải biết diễn tả mùi vị của cà phê hạt.

>>> Cà phê hạt tại Đà Nẵng

Vị chua là một trong những nét đặt trưng của cà phê. Vị chua càng cao thì cà phê hạtcàng ngon và ngược lại. Do đó nguồn nước được sử dụng trong việc pha chế cà phê hạt rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều về nó, nếu như sử dụng nước có tính kiềm để làm cà phê hạt thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều lên vị chua của ly cà phê hạt. Sử dụng nước tinh khiết hay một hệ thống lọc nước luôn luôn là một biện pháp tốt để có được những mùi vị tốt nhất từcà phê hạt.



Link chủ đề: VURL | URL Shortener, API and Shortening Apps
TXTV
" class="fs_ip"> Hiện thêm
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Hoạt động đang diễn ra

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểm



Cho phép thành viên có cống hiến viết bài. Đăng bài vào chuyên mục thẩm mỹ viện. Nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của trung tâm. Yêu cầu đăng đúng chuyên mục, nội dung thiết thực. Bài ko hay bị xóa không cần báo trước

Lưu trữ|Mobile|Phòng tối|Thẩm mỹ viện Uy Tín - Làm đẹp | Thẩm mỹ viện | Chăm sóc da| Spa  Thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội

GMT+7, 26-4-2024 16:29 , Processed in 1.907849 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc. Rip Nichi

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách