Hãy đăng nhập để được xem nhiều hơn nhé
Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký
x
- 1/4 cốc (35gr) gạo trắng (nếp hoặc tẻ tùy ý) - Bột quế (không bắt buộc) - Chảo gang - Tô lớn để ngâm gạo Cách làm: Dùng chảo gang hoặc chảo hợp kim không gỉ (KHÔNG dùng chảo chống dính), làm nóng chảo, rải gạo thành một lớp mỏng trên mặt chảo và rang đều, ban đầu thỉnh thoảng đảo sơ qua, khi hạt gạo bắt đầu chuyển màu thì đảo liên tục hơn. Gạo có màu đục hoặc có màu caramel là đạt yêu cầu. Gạo rất nhanh cháy nên cần đảo liên tục và chú ý quan sát. Nếu cần có thể nhấc chảo ra khỏi mặt bếp. Cố gắng đừng để cháy gạo, sữa sẽ không còn thơm và có vị đắng. Khi hầu hết gạo đã chín vàng và đổi màu, bắc chảo ra khỏi bếp, thêm 3 cốc (710ml) nước lọc vào chảo và ngâm gạo khoảng 2-3 tiếng. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể chỉ cần ngâm 30 phút, nhưng bạn sẽ phải xay kỹ và lâu hơn. Sau khi ngâm nước, gạo sẽ mềm ra. Đổ hỗn hợp gạo-nước này cùng phần nước còn lại vào máy xay và xay nhuyễn, bắt đầu từ mức thấp rồi dần chuyển sang mức cao, xay trong khoảng 1-2 phút. Nếu thích, bạn có thể thêm chất tạo ngọt (đường, mật ong) tùy ý. Nếu muốn thưởng thức vị thơm ngọt tự nhiên, bạn có thể thêm chút bột quế để tăng hương vị mà vẫn tốt cho sức khỏe.
|