Nguyên liệu:
- 350gr tôm sú
- 1 muỗng tỏi bằm; 1 muỗng cà phê gừng thái nhỏ; 1 muỗng đầu hành trắng thái nhỏ; 1 bông hoa hồi; 1 muỗng canh rượu trắng
- Gia vị: 1 muỗng canh đường; 1 muỗng muối, 1/2 bát con nước dùng
Thực hiện:
- Sau khi rửa sạch tôm, cắt bỏ phần râu tôm rồi rút chỉ đen, để nguyên vỏ và đầu tôm. Xốc tôm với chút muối. Đun nóng chảo dầu phi thơm tỏi, đầu hành và gừng, sau đó đổ tôm vào và đảo liên tục cho đến khi thịt tôm ngả màu hồng nhạt, mình tôm uốn cong là được.
- Thêm rượu trắng và chảo tôm, đảo đều. Bạn nên cẩn thận vì rượu có tính cồn, sẽ khiến chảo bốc lửa nên tránh xa một chút khi cho rượu vào. Cho nước dùng vào, đun thêm 5 phút thì nêm muối vào, vặn lửa lớn.
- Khi sốt trong chảo sôi lại, bạn hãy nêm đường vào, hạ lửa liu riu và đun cho đến khi chảo dầu hơi sánh và tôm ngã màu vàng nâu.
- Sếp tôm ra dĩa, rắc chút hành lá và rau mùi cho đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!.