Hãy chọn Truy cập mobile | Tiếp tục

Thẩm mỹ viện Uy Tín | Web Chăm sóc Gia Đình

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
sharethis
Mở cột thông tin

Tại sao chi tiết khi mài bị cong vênh cách khắc phục

[Lấy địa chỉ]
lethutra82 Đăng lúc 11-6-2021 11:38:32 | Xem tất |Chế độ đọc

Hãy đăng nhập để được xem nhiều hơn nhé

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x
                     Tại sao chi tiết khi mài bị cong vênh cách khắc phục                           


mài định hình

- mài phẳng với thể gia công được các bề mặt định hình có các con phố sinh thẳng, thí dụ, mà những mặt định hình với tiết diện ko đổi thay theo phương tiến dao dọc trên Máy mài, các bề mặt định hình tròn vo ngoài và trong.

- mài phẳng định hình được thực hiện bằng phương pháp sửa đá có hình dạng và kích thước theo âm bản của khía cạnh. lúc mài phẳng rãnh định hình tên Máy mài đầu đá chỉ thực hiện tiến dao thẳng đứng Sd sau mỗi hành trình kép để cắt hết chiều sâu rãnh. khi mài phẳng các mặt định hình tròn xoay bên cạnh hoặc trong đầu đá chỉ thực hiện tiến dao ngang Sng.

- lúc mài cam cần yếu cơ cấu chép hình giống như phay chép hình.

những nguyên tố ảnh hưởng trong quá trình mài

Dưới đây CAD/CAM VIỆT NAM sẽ chỉ ra và phân tách các yếu tố trong quá trình mài yếu tố gia công, nó sẽ ảnh hưởng đến độ xác thực về kích thước, chất lượng bề mặt cũng như độ cong vênh của sản phẩm như thế nào.

Đá mài

Đây là một loại dụng cụ cắt đặc trưng bao gồm thiếu gì lưỡi cắt, đá mài phẳng được tạo thành từ những hạt mài phẳng (vật liệu mài) và chất dính kết. Hạt mài là thành phần chính của đá mài, mỗi hạt mài có nhiệm vụ như 1 lưỡi cắt phải nó buộc phải mang yêu cầu như những loại vật liệu làm cho lưỡi cắt. Hạt mài được chế tác từ những loại vật liệu như xoàn, cacbit Silic (SiC), Oxit nhôm (Al2O3), cacbit bo (B4C) … sở hữu các kích cỡ hạt khác nhau để chế tạo các loại đá mài khác nhau. Chất kết dính dùng để liên kết các hạt mài phẳng và tạo buộc phải hình dáng của đá mài, gồm chất kết dính vô sinh như keramit, chất kết dính hữu cơ như bakelit, caosu…nó quyết định độ cứng và độ bền của đá mài phẳng.

có cấu tạo của đá mài như trên thì đá mài phẳng là ảnh hưởng, chi phối cực kỳ to đi độ chuẩn xác và chất lượng bề mặt khi gia công và xử lý bề mặt.

Tốc độ quay của đá

Tốc độ quay của đá tạo bắt buộc tốc độ mài phẳng lúc gia công. Tốc độ mài phẳng tùy thuộc vào con đường kính của đá và Máy mài. Tùy vào cỡ máy thì số vòng quay của trục chính khác nhau, nhìn chung tốc độ quay của đá ảnh hưởng cực kỳ to đi hiệu quả và chất lượng bề mặt của sản phẩm.

Tốc độ dịch chuyển của bàn máy theo chiều X, Y:

Tốc độ dịch chuyển bàn máy chính là bước tiến lúc mài phẳng. Đối có những Máy mài nhãn hàng của Nhật thì bước tiến khá nhỏ, đảm bảo độ an toàn. Nhưng đối có những dòng máy do Nga sản xuất thì bước tiến khá nhanh, chính vì điều này ảnh hưởng tới công suất siêu lớn.

Chế độ cắt khi mài

Đây cũng là nhân tố quyết định nhất tới độ chính xác và chất lượng của bề mặt, Chế độ cắt bao gồm chiều sâu cắt, tốc độ quay của đá, tốc độ dịch chuyển của trục X, Y.

Dung dịch tưới nguội

Trong bất kỳ quá trình mài phẳng nào thì đều cần thiết dung dịch làm cho mát. Dung dịch làm cho mát là đừng thiếu.

Tay nghề của thợ mài

Tay nghề người thợ kèm theo là siêu quan yếu trong thực hiện gia công, Bởi họ là người trực tiếp điều chỉnh các thông số máy, trực tiếp lựa chọn các tham số, chế độ mài cắt, buộc phải người thợ mài phẳng đều nên được đào tạo và có kinh nghiệm vững thì mới đảm bảo được.

do vậy, dựa trên các yêu tố phân tích trên thì mình Tổng hợp lại với các nguyên cớ sau gây cong bề mặt khi gia công mài.

Do nhiệt được sinh ra trong quá trình mài phẳng ( nguyên tố nhiệt độ tác động từ chiều sâu, bước tiến mỗi bước mài, ảnh hường trong khoảng dung dịch làm cho mát, tác động từ đá mài phẳng, sự mòn của đá,…. )

Do ứng suất dư còn tồn tại bên trong nguyên liệu, lúc khía cạnh được nhiệt luyện trước khi mài phẳng

Tay nghề, Cẩm nang của người thợ gia công mài

Bề mặt phôi bị cong, và sẽ chịu công dụng lực hút của bàn trong khoảng.

=> Kết luận : Trong đầy đủ những căn nguyên trên, thì NHIỆT ĐỘ là nguyên cớ chính và lớn nhất gây phải hiện tượng cong khi mài. Việc mài phẳng mà khía cạnh để bị cong thì sẽ đừng đạt độ phẳng theo đề xuất và đương nhiên sản phẩm sễ ko đạt được đề xuất về chất lượng.


Link chủ đề: Hiện thêm
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Hoạt động đang diễn ra

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểmCho phép thành viên có cống hiến viết bài. Đăng bài vào chuyên mục thẩm mỹ viện. Nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của trung tâm. Yêu cầu đăng đúng chuyên mục, nội dung thiết thực. Bài ko hay bị xóa không cần báo trước

Lưu trữ|Mobile|Phòng tối|Thẩm mỹ viện Uy Tín - Làm đẹp | Thẩm mỹ viện | Chăm sóc da| Spa  Thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội

GMT+7, 8-12-2023 22:07 , Processed in 5.159268 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc. Rip Nichi

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách