Thẩm mỹ viện Uy Tín | Web Chăm sóc Gia Đình

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
sharethis
In Chủ đề trước Tiếp theo
Mở cột thông tin

Muối cá hồi rất đơn giản

[Lấy địa chỉ]

Hãy đăng nhập để được xem nhiều hơn nhé

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x
Cá hồi ướp muối là một trong những món ăn phổ biến của Nhật Bản. Kỹ thuật muối cá hồi cũng không quá phức tạp mà sản phẩm lại ứng dụng được trong rất nhiều món ăn hàng ngày. Nếu yêu thích ẩm thực Nhật chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ăn này.

Nguyên liệu:


- 500gr phi lê cá hồi (chưa lọc da)

- 1 muỗng canh rượu sake


- 25gr muối biển (tỉ lệ muối chiếm 5% trọng lượng cá hồi )


Cách làm:


- Rửa sạch cá hồi với nước lạnh và thấm khô bằng khăn giấy. Dùng dao cắt cá hồi theo đường chéo để miếng cá có độ to bản và đẹp mắt hơn. Đổ rượu sake và xoa đều lên bề mặt các miếng cá.



- Sau 10 phút, thấm nhẹ các miếng cá bằng khăn giấy cho khô. Rắcmuối biển vào phần da cá.



- Sau đó rắc chỗ muối còn lại trên cả hai mặt của miếng phi lê. Lượng muối sử dụng ở công đoạn này nhiều hơn lượng muối dùng để ướp ở phần da cá.



- Lót 1 lớp khăn giấy xuống khay thủy tinh có nắp kín, khăn giấy sẽ giúp hấp thu độ ẩm từ cá tiết ra trong quá trình muối. Xếp vài miếng phi lê cá lên trên rồi lại phủ 1 lớp khăn giấy.

- Xếp lớp phi lê cá thứ 2 lên trên và phủ tiếp 1 lớp khăn giấy nữa. Đậy nắp chặt rồi đem cất trong tủ lạnh tối thiểu 2 ngày.
- Sau 2 ngày kiểm tra sẽ thấy thịt cá trở nên chắc và sẫm màu hơn, dùng khăn giấy thấm nhẹ miếng cá để hút ẩm (nếu có).


- Đặt cá trên khay nướng có lót giấy bạc .Quay phần da cá lên trên để sau khi nướng da cá có độ giòn. Cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200oC trong vòng 20 phút rồi hạ nhiệt xuống 150oC thêm 5 phút nữa đến khi các cạnh bắt đầu chuyển màu vàng và phần da có độ bóng thì lấy cá ra.



Nếu chưa có kế hoạch sử dụng ngay thì sau khi làm khô các miếng cá bằng khăn giấy, các bạn bọc miếng cá bằng màng nilon thực phẩm rồi cấp đông.


Thời gian bảo quản cá trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tháng. Hoặc bạn có thể nướng cá, để nguội rồi bọc màng nilon thực phẩm rồi mới cấp đông thì thời gian bảo quản cá là 2 tháng. Khi cần sử dụng phải rã đông cá trước khi chế biến.
Cá hồi muối sau khi nướng xong ăn kèm với một lát chanh tươi. Hoặc dùng chung với các món cháo, canh miso, cơm nắm (onigiri) hoặc các suất cơm hộp (bento).



Link chủ đề: VURL | URL Shortener, API and Shortening Apps
TXTV
" class="fs_ip"> Hiện thêm
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Hoạt động đang diễn ra

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểm



Cho phép thành viên có cống hiến viết bài. Đăng bài vào chuyên mục thẩm mỹ viện. Nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của trung tâm. Yêu cầu đăng đúng chuyên mục, nội dung thiết thực. Bài ko hay bị xóa không cần báo trước

Lưu trữ|Mobile|Phòng tối|Thẩm mỹ viện Uy Tín - Làm đẹp | Thẩm mỹ viện | Chăm sóc da| Spa  Thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội

GMT+7, 16-5-2024 07:58 , Processed in 1.629652 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc. Rip Nichi

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách